Ngươi Chớ Phạm Tội Tà Dâm

Ma-thi-ơ 5:27 – 30

Bài giảng của Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

Ta sẽ ban một tấm lòng mới cho các ngươi , ta sẽ đặt Linh của ta trong các ngươi

(Tải xuống bản in PDF) (Tải xuống bản nghe MP3) 

Kỳ trước chúng ta đã tra khảo Ma-thi-ơ 5:21 – 26, hôm nay chúng ta tra khảo đoạn Kinh Thánh kế tiếp.

Ma-thi-ơ 5:27 – 30 27 Các ngươi đã nghe lời nói rằng: “Ngươi chớ phạm tội tà dâm.” 28 Nhưng ta nói cho các ngươi biết: “Hễ ai nhìn một người đàn bà với lòng tham muốn đàn bà ấy, thì trong lòng đã phạm tội tà dâm cùng người đàn bà ấy rồi. 29 Vậy nếu con mắt bên hữu gây cho ngươi phạm tội, thì hãy móc nó ra và quăng nó cho xa ngươi đi; vì chẳng thà chịu một phần thân thể ngươi bị hủy hoại còn hơn là cả thân thể bị ném vào địa ngục. 30 Lại nếu tay hữu gây cho ngươi phạm tội, thì hãy chặt nó ra mà liệng nó cho xa ngươi đi; vì chẳng thà chịu một phần thân thể ngươi bị hủy hoại còn hơn là cả thân thể ngươi đi vào địa ngục.”

Các bạn có cảm nghĩ gì về đoạn Kinh Thánh này? Căn cứ theo đoạn Kinh Thánh này, có phải là mỗi lần một người Tín Đồ Cơ Đốc nhìn đàn bà với lòng tham muốn thì người ấy phải vội vàng móc một con mắt ra không? Giả tỷ sau khi móc ra con mắt bên hữu rồi, lần sau người này lại nhìn đàn bà bằng con mắt bên trái với lòng tham muốn thì người lại phải móc luôn cả con mắt bên trái sao? Mà cho dù cả hai con mắt đều móc ra hết, nhưng người này vẫn có thể tưởng tượng những chuyện tà dâm trong đầu óc, vậy thì phải làm sao? Cách tốt nhất là chặt cái đầu ra luôn, phải không?

Nhiều năm về trước chồng tôi và tôi hướng dẫn một hội thánh, một gia đình trong hội thánh đó có một đứa con trai cỡ chừng mười một hay mười hai tuổi. Lúc đó chúng tôi tổ chức buổi học tập Kinh Thánh hàng tuần, một hôm chúng tôi học tập đoạn Kinh Thánh Ma-thi-ơ 5:27 – 30.  Khi đứa con trai kia đọc xong đoạn Kinh Thánh này, nó run sợ quá muốn khóc lên, tại sao? Bởi vì nó sợ rằng nó phải móc ra con mắt  và chặt đi cánh tay của mình, cho nên nó ngồi đó mà run cầm cập!

Hỡi các bạn ơi! Lời dạy của Chúa Giê-su thì rất sâu xa uyên thâm. Chúa không phải chỉ chú trọng về hành vi bên ngoài, lời dạy của Chúa là luôn luôn đi sâu vào tâm hồn của ta.

Vậy Chúa Giê-su muốn giảng dạy ta điều gì qua đoạn Kinh Thánh này?

Tội Lỗi Bắt Đầu Từ Ác Tưởng Trong Lòng

Câu nói “Ngươi chớ phạm tội tà dâm” là một trong mười điều răn trong Luật Pháp của Cựu Ước.

Xuất Ê-díp-tô Ký 20:14 14 Ngươi chớ phạm tội tà dâm.

Từ lúc Chúa Trời Gia-vê ban mười điều răn cho dân Y-sơ-ra-ên cho đến ngày nay, rất nhiều người Y-sơ-ra-ên đã phạm tội tà dâm, và những dân tộc khác cũng có vô số người phạm tội tà dâm, chứ không phải chỉ riêng dân Y-sơ-ra-ên thôi. Về một mặt khác, cũng có nhiều người thật sự vâng giữ điều răn này, họ suốt đời không hề phạm tội tà dâm, họ giữ trung tín với người vợ của mình. Nhưng trong đoạn Kinh Thánh trên Chúa Giê-su dạy rằng: “Hễ ai nhìn một người đàn bà với lòng tham muốn đàn bà ấy, thì trong lòng đã phạm tội tà dâm cùng người đàn bà ấy rồi”. Câu nói này của Chúa có một tiêu chuẩn cao hơn điều răn trong Cựu Ước rất nhiều.

Chúa Trời Gia-vê thấu hiểu tấm lòng của ta. Khi chúng ta có những tư tưởng tội lỗi trong lòng, cho dù ta không có làm những việc tội lỗi ở bên ngoài, nhưng trong mắt của Chúa Trời, chúng ta đã phạm tội rồi.

Mác 7:20 – 23 20 Và Chúa nói rằng: “Điều gì phát xuất từ người ra, đó mới là điều làm ô uế người! 21 Vì từ bên trong, từ lòng người mà ra những ác tưởng, sự dâm dục, trộm cướp, giết người, tà dâm, 22 tham lam, độc ác, gian dối, phóng đãng, ganh ghét, phỉ báng, kiêu ngạo, ngông cuồng. 23 Tất cả những điều xấu xa này phát xuất từ bên trong và làm ô uế con người.”

Trong đoạn Kinh Thánh này, Chúa Giê-su dạy rằng hết thảy tội lỗi đều khởi sự từ trong lòng.

Khi chúng ta có những ác tưởng trong lòng, rồi dần dần những ác tưởng sẽ biểu lộ qua những việc làm ở bên ngoài. Thí dụ: Trước khi một kẻ sát nhân đi giết hại một người nào đó, nó chắc đã thù ghét người kia lắm, không chừng nó đã tốn rất nhiều thì giờ để lập mưu kế, rồi sau cùng nó mới thật sự thi hành công việc giết hại người kia. Tương tự như vậy, trước khi một người đàn ông phạm tội tà dâm cùng một người đàn bà, hai người này đã động tình dâm dục trong lòng, không chừng họ đã suy tính rất kỹ càng để đặt ra một kế hoạch, rồi họ mới đi đến tội tà dâm.

Tội lỗi không phải chỉ là những việc làm bên ngoài, tội lỗi bắt đầu từ những ác tưởng trong lòng. Khi chúng ta có những ác tưởng nổi lên trong lòng, nếu ta ăn năn hối cải ngay lập tức, thì không có đi đến hành động tội lỗi. Ngược lại nếu chúng ta không ăn năn hối cải ngay từ lúc những ác tưởng vừa mới khởi sự trong lòng, thì những ác tưởng này sẽ phát triển dần dần thành ra những hành động tội lỗi. Lúc đầu chỉ là một ác tưởng trong lòng, sau cùng không chừng đưa đến những tội lỗi khủng khiếp như giết người, tội tà dâm v.v.

Gia-cơ 1:14 – 15 14 Nhưng mỗi người bị cám dỗ khi người bị dục vọng mình lôi cuốn và quyến rũ. 15 Khi dục vọng thai nghén sinh ra tội lỗi; tội lỗi trưởng thành sinh ra sự chết.

Đoạn Kinh Thánh này giảng dạy rằng sở dĩ chúng ta bị cám dỗ phạm tội là tại vì dục vọng trong lòng lôi cuốn và quyến rũ ta. Rồi dục vọng này thai nghén sinh ra tội lỗi.

Trong xác thịt của con người có nhiều dục vọng, lòng tham muốn người đàn bà là một dục vọng, lòng ghen ghét người khác là một dục vọng. Khi một người bị tình dâm dục quyến rũ thì sẽ đi đến tội tà dâm; tương tự như vậy, dục vọng ghen ghét có thể đi đến chưởi mắng, đánh lộn hay giết người v.v. Và lẽ dĩ nhiên tội lỗi đưa đến sự chết, trừng phạt cho tội lỗi là chết chóc. Mà chết chóc ở đây không những chỉ là cái chết của thân thể, mà còn là sự hủy diệt của linh hồn trong lửa hừng của địa ngục nữa.

Trong Kinh Thánh đã ghi lại một câu chuyện, một người nam tham muốn một người đàn bà, rồi từ lòng tham muốn đưa đến tội tà dâm và giết người, người này là Vua Đa-vít. Vua Đa-vít là vị vua Y-sơ-ra-ên được người dân kính mến nhất, nhưng vua đã phạm tội tà dâm cùng một người đàn bà tên là Bát-sê-ba.

2 Sa-mu-ên 11:2 – 5 2 Một buổi chiều kia, Đa-vít trỗi dậy khỏi giường mình và đi dạo trên sân thượng hoàng cung, từ sân thượng vua thấy một người đàn bà đang tắm; người đàn bà ấy rất đẹp. 3 Đa-vít sai người đi hỏi về người đàn bà, thì người ta thưa rằng: “Ấy là Bát-sê-ba, con gái của Ê-li-am, vợ của U-ri-gia, người Hê-tít.” 4 Đa-vít sai người đem nàng đến. Lúc ấy nàng vừa thanh tẩy sự ô uế của mình. Khi nàng đến với vua và vua ngủ với nàng, rồi nàng trở về nhà. 5 Người đàn bà nầy thọ thai, và nàng sai người nói cùng Đa-vít rằng: “Tôi có thai.”

Sau khi vua Đa-vít được tin Bát-sê-ba có thai thì vua tìm cách giết người chồng của nàng. U-ri-gia, người chồng của Bát-sê-ba, là một người lính đang đánh giặc ở chiến trường. Vua gởi thư và dặn bảo tướng chỉ huy của quân đội hãy đặt U-ri-gia tại nơi nguy hiểm nhất của chiến trường, rồi rút quan lính ra xa người hầu cho người bị giết hại. Đó là một âm mưu rất độc ác, một ông vua lập mưu giết hại người lính của mình để cướp lấy bà vợ của người. Âm mưu này rất thành công, U-ri-ga bị giết trong trận chiến, rồi vua Đa-vít đem bà Bát-sê-ba về hoàng cung làm vợ. Chúa Trời Gia-vê sai người tiên tri Na-than đến khiển trách vua Đa-vít và phán rằng tai họa phản bội sẽ nổi lên từ trong gia đình của vua. Vua Đa-vít liền ăn năn hối cải, tiên tri Na-than tuyên bố rằng Chúa Trời tha tội của vua, nhưng Ngài sẽ trừng phạt vua, đứa trẻ sinh ra bởi bà Bát-sê-ba sẽ chết đi. Về sau quả thật y như lời Chúa Trời đã phán, đứa trẻ của bà Bát-sê-ba chết đi, và tai họa giáng trên gia đình của vua, các đứa con trai của vua giết hại lẫn nhau, và một người con trai phản nghịch chống lại vua, rồi con trai này bị giết đi.

Câu chuyện bi thảm này là bắt đầu từ lòng tham muốn của vua Đa-vít, từ lòng tham muốn đưa đến tội tà dâm và tội giết người, rồi sự phán xét của Chúa Trời đến, tai họa chết chóc phản nghịch lần lượt nổi lên trong gia đình của vua. Sự kiện này đúng như câu Kinh Thánh Gia-cơ 1:14 – 15 đã dạy rằng: “Nhưng mỗi người bị cám dỗ khi người bị dục vọng mình lôi cuốn và quyến rũ. 15 Khi dục vọng thai nghén sinh ra tội lỗi; tội lỗi trưởng thành sinh ra sự chết.”

Nói tóm lại tội lỗi khởi sự từ những ác tưởng trong lòng. Khi chúng ta chất chứa những ác tưởng trong lòng, thật ra chúng ta đã phạm tội rồi. Hơn nữa những ác tưởng sẽ gia tăng rồi dần dần đi đến những hành động tội lỗi trầm trọng.

Phạm Tội Tà Dâm Là Phạm Đến Chính Thân Thể Mình 

Kinh Thánh dạy rằng tội tà dâm là nghiêm trọng hơn những tội lỗi khác.

1 Cô-rinh-tô 6:18 – 20 18 Hãy tránh sự gian dâm. Mọi tội người ta phạm đều là ngoài thân thể, nhưng người gian dâm phạm đến chính thân thể mình. 19 Anh em há chẳng biết rằng thân thể mình là Đền Thờ của Thánh Linh đang ngự trong anh em, là Đấng mà anh em đã nhận từ Chúa Trời, và anh em chẳng phải thuộc về chính mình sao? 20 Vì anh em đã được mua chuộc bằng giá cao rồi, vậy hãy lấy thân thể mình mà tôn vinh Chúa Trời. 

Đoạn Kinh Thánh này chỉ ra rằng tội tà dâm là nghiêm trọng hơn những tội lỗi khác, tại vì những tội lỗi khác người ta phạm đều là ngoài thân thể, nhưng tội tà dâm là phạm đến chính thân thể mình. Mà thân thể của người Tín Đồ Cơ Đốc là Đền Thờ của Thánh Linh. Khi chúng ta tin vào Chúa Trời Gia-vê và Chúa Giê-su, ta phó thác cuộc đời của mình hoàn toàn cho Chúa Trời, ta ăn năn hối cải, rồi chịu phép báp-tem, thì Chúa Trời sẽ ban Thánh Linh ngự trong lòng ta. Nếu người Tín Đồ phạm tội tà dâm thì người ấy đã phạm đến chính Đền Thờ của Thánh Linh rồi. Hơn nữa Chúa Giê-su mua chuộc chúng ta khỏi vòng nô lệ của tội lỗi bằng huyết báu của Chúa, ấy là giá cao quí nhất trong vũ trụ này. Cho nên chúng ta trở thành nô lệ của Chúa Giê-su, cuộc đời của ta thuộc về Chúa, ta không phải thuộc về chính mình nữa. Bởi vậy ta không được làm ô uế thân thể này, ta phải dâng lên cả cuộc đời của mình để tôn vinh Chúa Trời Gia-vê.

Ta Phải Từ Bỏ Căn Nguyên Của Tội Lỗi Một Cách Triệt Để 

Chính vì tội lỗi bắt nguồn từ ác tưởng trong lòng, cho nên nếu ta muốn trừ diệt tội lỗi thì ta phải trừ diệt ác tưởng trong lòng chứ không những chỉ cấm cản những hành động ở bên ngoài thôi. Nếu ta chỉ từ bỏ những hành động bên ngoài mà không để ý đến những ác tưởng ở bên trong, thì sớm muộn gì ta lại đi về con đường tội lỗi cũ.

Trong đoạn Kinh Thánh trên Ma-thi-ơ 5:27 – 30, Chúa Giê-su dạy rằng ta phải tiêu diệt cái căn nguyên của tội lỗi với bất cứ giá nào. Chúa dùng hai thí dụ là con mắt hữu và cánh tay hữu của ta. Con mắt và cánh tay thì hẳn là quan trọng, còn quý giá hơn hết thảy tiền bạc địa vị của ta. Nếu chúng ta mất đi con mắt hay cánh tay, cho dù ta có giàu sang địa vị nhưng vẫn khốn khổ vô cùng. Chúa dạy rằng ta phải quyết tâm trừ diệt cái căn nguyên của tội lỗi, cho dù căn nguyên đó là một điều quý giá như con mắt hay cánh tay của mình, ta cũng phải từ bỏ nó đi. Nếu chúng ta không từ bỏ căn nguyên của tội lỗi thì tội lỗi sẽ đưa đến chết chóc, ta sẽ bị hư mất trong lửa hừng của địa ngục. Ngược lại, nếu ta trừ diệt căn nguyên của tội lỗi, thì cho dù bây giờ ta bị mất đi một điều rất quý giá tương tự như con mắt và cánh tay của mình, nhưng ta sẽ được vào sự sống đời đời.

Nhiều năm về trước, chồng tôi và tôi phụng sự tại một hội thánh, có một người Tín Đồ phạm tội tà dâm. Ông này đã có vợ rồi. Ông làm việc trong một công ty, ông thường phải đi nhiều xứ xa lạ để lo cho việc buôn bán của hãng. Chính là khi ông xa nhà, xa vợ, ông bị cám dỗ mà phạm tội tà dâm. Việc này không ai biết cả, chỉ có Chúa Trời biết thôi. Tạ ơn Chúa Trời Gia-vê đã cứu vớt ông này. Thánh Linh trong lòng của ông cứ khiển trách lương tâm của ông, mỗi khi ông lắng nghe bài giảng luận nói về phạm tội lỗi, nhất là tội tà dâm, thì ông cảm thấy xấu hổ vô cùng tựa như Chúa Trời đang khiển trách ông vậy. Sau một khoảng thời gian, ông chịu đựng không nổi sự khiển trách của Thánh Linh, ông thú nhận tội lỗi của mình với hai vị lãnh đạo của hội thánh, chồng tôi là một trong hai người lãnh đạo đó. Rồi hai vị lãnh đạo khuyên ông phải thú nhận tội lỗi với người vợ của mình, vì tội tà dâm là một tội lỗi nghịch với người vợ, ông phải cầu xin người vợ tha tội cho ông. Đó là một việc khó khăn xấu hổ vô cùng, nhưng ông quyết tâm ăn năn hối cải, ông đi thú nhận tội lỗi của mình cho người vợ biết và xin người vợ tha tội. Chúng tôi đều cầu nguyện thay cho hai vợ chồng này, chúng tôi cầu xin Chúa Trời thương xót cho họ và bảo hộ che chở họ. Tạ ơn lòng nhân từ thương xót vô biên của Chúa Trời, Ngài dùng đại quyền năng và ân điển để nâng đỡ che chở họ. Lúc đầu người vợ rất đau buồn và tức giận, nhưng sự bình yên của Chúa Trời đến vào trong lòng của nàng, và nàng dần dần bình tĩnh lại, rốt cuộc nàng tha tội cho người chồng. Về sau chúng tôi khuyên ông này nên từ chức rời khỏi công ty đó, chính vì công việc trong hãng mà ông thường phải đi nước ngoài, và ma quỷ nhân dịp cám dỗ ông phạm tội. Chức vụ này là một trong những nguyên nhân khiến ông phạm tội, và lẽ dĩ nhiên nguyên nhân chính là dục vọng trong lòng của ông. Ông phải cắt bỏ cái căn nguyên này và trừ diệt dục vọng trong lòng. Cho dù chức này trả tiền lương rất cao, ông cũng phải từ bỏ nó đi. Tạ ơn Chúa Trời, ông này làm theo lời khuyên của hai vị lãnh đạo, ông từ chức và đi kiếm một việc khác. Sau đó ông này cùng người vợ xây dựng lại một cuộc sống mới.

Chúa Trời Sẽ Ban Một Tấm Lòng Mới Cho Chúng Ta Và Đặt Một Linh Mới Trong Lòng Ta 

Nếu ta muốn từ bỏ tội lỗi một cách triệt để thì ta phải trừ diệt những ác tưởng trong lòng. Một khi những ác tưởng trong lòng đã trừ diệt rồi thì những hành động tội lỗi ở bên ngoài cũng tiêu tan luôn.

Nhưng chúng ta không cách nào trừ diệt những tội lỗi trong lòng bằng khả năng của mình, trừ phi Chúa Trời ban cho ta một tấm lòng mới.

Ê-xê-chi-ên 36:25 – 27 25 Ta sẽ rảy nước sạch trên các ngươi, và các ngươi sẽ được sạch. Ta sẽ làm sạch các ngươi khỏi mọi ô uế và mọi pho tượng. 26 Ta sẽ ban cho các ngươi một tấm lòng mới và đặt một linh mới trong các ngươi; Ta sẽ cất đi tấm lòng bằng đá khỏi xác thịt các ngươi và ban cho các ngươi tấm lòng bằng thịt. 27 Ta sẽ đặt Linh của ta trong các ngươi và khiến cho các ngươi đi theo các luật lệ của ta và cẩn thận vâng theo các mệnh lệnh của ta.

Đây là một lời hứa của Chúa Trời Gia-vê. Từ thời kỳ Cựu Ước, Chúa Trời đã nhờ người tiên tri Ê-xê-chi-ên tuyên bố rằng Chúa Trời sẽ rửa sạch người dân của Ngài khỏi mọi ô uế và mọi pho tượng, Ngài sẽ ban cho họ một tấm lòng mới bằng thịt để thay cho tấm lòng bằng đá của họ, và Ngài còn đặt một linh mới trong họ nữa. Mãi cho đến thời kỳ Tân Ước, lời hứa này mới được thực hiện.

Công Vụ Các Sứ Đồ 2:38 38 Phi-e-rơ trả lời rằng: “Hãy hối cải, ai nấy phải nhân danh Chúa Giê-su chịu phép báp-tem, để được tha tội mình, rồi sẽ được nhận lãnh Thánh Linh.” 

Thánh Linh là Linh của Chúa Trời, ấy chính là linh mới trong đoạn Kinh Thánh Ê-xê-chi-ên 36:25 – 27 mà Chúa Trời Gia-vê đã hẹn sẽ đặt trong người dân của Ngài. Trong thời Cựu Ước, chỉ có người dân Y-sơ-ra-ên được chọn làm người dân của Chúa Trời, nhưng trong thời Tân Ước, khi chúng ta tin vào Chúa Trời Gia-vê và Chúa Giê-su, ăn năn hối cải, nhân danh của Chúa Giê-su chịu phép báp-tem, thì hết thảy tội lỗi của ta đều được rửa sạch, rồi Chúa Trời sẽ ban cho ta Thánh Linh của Ngài ngự trong lòng ta.

Căn cứ theo câu Kinh Thánh Ê-xê-chi-ên 36:27 ở trên thì Linh của Chúa Trời sẽ khiến chúng ta đi theo các luật lệ của Ngài và vâng theo các mệnh lệnh của Ngài. Nhưng ngày nay có nhiều Tín Đồ Cơ Đốc vẫn phạm nhiều tội lỗi như tội tà dâm, tội ăn cắp tiền bạc, tội phỉ báng, nói dối v.v. Họ chẳng những chỉ là nhìn đàn bà với lòng tham muốn, mà họ thật sự phạm tội tà dâm trong thân thể nữa. Tại sao vậy?

Hỡi các bạn ơi, lời của Chúa Trời không bao giờ sai lầm, và Ngài luôn luôn giữ trọn vẹn lời hứa. Sở dĩ nhiều người Tín Đồ Cơ Đốc ngày nay vẫn phạm tội lỗi trầm trọng, đó hoàn toàn là lỗi tại loài người chúng ta:

 • Đầu tiên chúng ta không có thật sự ăn năn hối cải.
 • Thứ hai chúng ta không có đi theo hướng dẫn của Thánh Linh.

Nhiều Người Không Có Thật Sự Ăn Năn Hối Cải Trước Khi Chịu Phép Báp-tem

Ngày nay có nhiều hội thánh, nhất là những hội thánh ở các nước Tây Phương không coi trọng phép báp-tem. Có nhiều mục sư và thầy truyền đạo nói rằng miễn là chúng ta tin nhận Chúa Giê-su là Cứu Chúa của ta thì ta được cứu chuộc rồi, còn phép báp-tem và vâng phục lời dạy của Chúa là không quan trọng.

Trong đoạn Kinh Thánh Công Vụ Các Sứ Đồ 2:38, sứ đồ Phi-e-rơ dạy rằng đầu tiên ta phải ăn năn hối cải, rồi nhân danh Chúa Giê-su chịu phép báp-tem, như vậy ta mới được tha tội, rồi sau đó mới được nhận lãnh Thánh Linh. Nếu chúng ta chỉ tin nhận Chúa Giê-su là Cứu Chúa của ta mà không ăn năn hối cải và không chịu phép báp-tem thì lẽ dĩ nhiên ta không được tha tội và không được nhận lãnh Thánh Linh.

Ngoài ra, cho dù nhiều người cũng chịu phép báp-tem, nhưng họ không có thật sự ăn năn hối cải trước khi chịu phép báp-tem.

Ăn năn hối cải là quyết tâm thay đổi hoàn toàn phương hướng, tư tưởng và việc làm của mình (Xin đọc bài giảng “Giăng Báp-tít Dọn Đường Của Chúa Giê-su” để tìm hiểu về ý nghĩa của ăn năn hối cải). Một sự ăn năn hối cải chân chính là phó thác cuộc đời của mình hoàn toàn cho Chúa Trời Gia-vê để Ngài cai quản đời mình (tôi sẽ đăng những bài giảng để giải thích sự phó thác hoàn toàn một cách tường tận).

Vào năm 2009 tôi quen biết một người đàn bà, bà này nói bà đã chịu phép báp-tem rồi, nhưng bà hoàn toàn không hiểu phép báp-tem và ăn năn hối cải là cái gì. Một hôm bà cứ đi vào một hội thánh và nói với ông mục sư rằng bà muốn chịu phép báp-tem, rồi ông mục sư đồng ý làm phép báp-tem cho bà vào một buổi lễ thờ phượng ngày Chúa Nhật.

Nhiều người đã chịu phép báp-tem một cách tương tự như bà này vậy. Hỡi các bạn ơi, nếu chúng ta không có thật sự ăn năn hối cải thì cho dù ta chịu phép báp-tem nhưng ta vẫn không được nhận lãnh Thánh Linh. Nếu chúng ta không có Thánh Linh ngự trong lòng ta, thì ta không cách nào khắc phục lực lượng của tội lỗi, có nghĩa là ta vẫn bị tội lỗi ràng buộc, ta không thể sống theo mệnh lệnh của Chúa Trời.

Nhiều Người Tín Đồ Cơ Đốc Không Có Đi Theo Hướng Dẫn Của Thánh Linh

Về một mặt khác, có nhiều Tín Đồ Cơ Đốc tuy được nhận lãnh Thánh Linh rồi, nhưng họ không có đi theo hướng dẫn của Thánh Linh.

Khi Thánh Linh ngự trong lòng ta, Ngài sẽ dạy dỗ chỉ dẫn ta.

Giăng 14:26 26 Nhưng Ðấng Trợ Giúp đến, tức là Thánh Linh mà Cha sẽ nhân danh ta sai đến, Ngài sẽ dạy dỗ các ngươi mọi sự, nhắc lại cho các ngươi nhớ mọi điều ta đã truyền dạy các ngươi.

Thánh Linh còn được gọi là Đấng Trợ Giúp. Khi Thánh Linh đến vào lòng ta, thì Ngài sẽ dạy dỗ ta, và Ngài còn nhắc lại cho ta nhớ mọi điều Chúa Giê-su đã truyền dạy cho ta. Bởi vậy có nhiều người sau khi chịu phép báp-tem rồi, thì họ thấy rõ mình có nhiều tội lỗi trong lòng, mà trước kia họ cứ nghĩ rằng mình là con người khá tốt.

Khi Thánh Linh chỉ ra tội lỗi của ta, thì ta phải ăn năn hối cải, khi Ngài chỉ dẫn ta nên làm điều gì, thì ta phải vâng theo. Nếu chúng ta không vâng theo lời chỉ dẫn của Thánh Linh, thì chúng ta sẽ không bao giờ được thay đổi, tại vì Chúa Trời không bao giờ bắt buộc người ta làm những điều họ không muốn.

Bởi vậy có nhiều người Tín Đồ Cơ Đốc cho dù đã nhận được Thánh Linh, nhưng họ vẫn sống trong tội lỗi, ấy là tại vì họ không vâng theo chỉ dẫn của Thánh Linh. Thánh Linh là Linh của Chúa Trời, nếu ta chống lại chỉ dẫn của Thánh Linh tức là chống nghịch với Chúa Trời. Khi ta không vâng phục chỉ dẫn của Thánh Linh, ta đã phạm tội lỗi rồi.

Kinh Thánh so sánh tội lỗi như chất men trong một đống bột. Chất men trong đống bột có thể gia tăng rất nhanh, một chút men có thể làm cho cả đống bột dậy lên. Tương tự như vậy, một tội lỗi nhẹ có thể trở thành tội lỗi trầm trọng nếu ta không ăn năn hối cải ngay lập tức.

1 Cô-rinh-tô 5:6 – 8 6  Điều anh em khoe khoang là không tốt!  Anh em há chẳng biết rằng một chút men làm cho cả đống bột dậy lên sao? 7 Hãy tẩy sạch men cũ đi, hầu cho anh em trở nên bột nhồi mới, đúng như anh em là không men vậy. Vì đấng Christ là con chiên của lễ Vượt Qua của chúng ta đã bị hy sinh rồi. 8 Bởi vậy chúng ta hãy kỷ niệm ngày lễ, chớ dùng men cũ, men gian ác và độc dữ, nhưng dùng bánh không men của sự chân thành và lẽ thật.

Ngày nay có nhiều Tín Đồ Cơ Đốc không quan tâm đến vâng phục lời dạy của Chúa Giê-su, họ nghĩ rằng họ chỉ cần tin nhận Chúa Giê-su là Cứu Chúa thì họ được ơn cứu chuộc rồi. Họ không coi tội lỗi là một điều nghiêm trọng. Khi ác tưởng khởi sự trong lòng, họ không ăn năn hối cải liền, và ác tưởng đưa đến những hành động tội lỗi bên ngoài, rồi dần dần họ phạm những tội lỗi ngày càng nghiệm trọng. Tôi rất đau buồn khi tôi đọc tin tức thấy người Tín Đồ Cơ Đốc phạm tội tà dâm, tội hối lộ, tội ăn cắp tiền bạc v.v.

Kinh Thánh chỉ ra rằng nếu chúng ta đã nhận biết lẽ thật rồi, mà lại cố ý phạm tội thì rốt cuộc sẽ đi đến một điểm không còn có tế lễ chuộc tội nữa, có nghĩa là những người Tín Đồ bội nghịch sẽ mất đi ơn cứu chuộc, họ chỉ có chờ đợi sự phán xét và bị đốt cháy trong lửa hừng!

Hê-bơ-rơ 10:26 – 27 26 Tại vì nếu chúng ta cố ý phạm tội sau khi ta đã nhận biết lẽ thật, thì không còn có tế lễ chuộc tội nữa, 27 chỉ có đợi chờ kinh khiếp sự phán xét và lửa hừng sẽ đốt cháy những kẻ bội nghịch mà thôi!

Những Ai Được Thánh Linh Dắt Dẫn Đều Là Con Của Chúa Trời

Về một mặt khác, nếu chúng ta vâng theo chỉ dẫn của Thánh Linh, thì Ngài sẽ biến đổi tấm lòng của ta từ một tấm lòng cứng cỏi như đá thành ra một tấm lòng mềm mại, cỡi mỡ. 

Rô-ma 8:13 – 14 13 Vì nếu anh em sống theo xác thịt thì anh em phải chết; nhưng nếu nhờ Thánh Linh mà anh em làm cho chết các việc của thân thể thì anh em sẽ được sống. 14 Vì hết thảy những ai được Thánh Linh của Chúa Trời dắt dẫn đều là con của Chúa Trời.

Sống theo xác thịt tức là sống theo dục vọng của xác thịt. Sống theo dục vọng của xác thịt có nghĩa là ta bị những dục vọng của xác thịt lôi kéo, ta sẵn sàng làm bất cứ việc gì để thỏa mãn nhũng dục vọng đó. Nếu chúng ta sống theo dục vọng của xác thịt thì ta phải chết, chẳng những là cái chết của thân thể, mà còn là cái chết của linh hồn nữa. Ngược lại nếu chúng ta sống nhờ Thánh Linh, có nghĩa là ta nhờ vào chỉ dẫn và quyền năng của Thánh Linh, thì ta có thể làm cho chết những việc của xác thịt, như vậy ta sẽ được sự sống đời đời. Những ai được Thánh Linh của Chúa Trời dắt dẫn đều là con của Chúa Trời.

Khi vua Đa-vit tham muốn sắc đẹp của bà Bát-sê-ba, vua bị dục vọng lôi cuốn, vua chỉ muốn thỏa mãn dục vọng đó cho dù vua biết rằng phạm tội tà dâm là một tội lỗi nghiêm trọng, và vua lập mưu giết hại người chồng của bà. Vua Đa-vít đã sống theo dục vọng của xác thịt, nhưng tạ ơn Chúa Trời đã cứu vớt vua. Ngài sai người tiên tri Na-than đi khiển trách vua, và vua ăn năn hối cải liền, cho nên Ngài tha tội cho vua.

Căn cứ theo đoạn Kinh Thánh trên Rô-ma 8:13 – 14, nếu ta làm cho chết các việc của xác thịt thì ta sẽ được sự sống đời đời. Mà các việc của xác thịt là cái gì?

Ga-la-ti 5:19 – 21 19Các hành động của xác thịt là rõ ràng lắm, ấy là: gian dâm, ô uế, phóng đãng, 20thờ thần giả, phù phép, thù oán, xung đột, ghen ghét, tức giận, tham vọng ích kỹ, chia rẽ, bè phái, 21ganh tị, say sưa, ăn chơi sa đọa, cùng những chuyện tương tự như vậy. Tôi cảnh cáo anh em cũng như tôi đã từng nói trước rồi: Những người làm những việc ấy thì không được thừa hưởng vương quốc Chúa Trời.

Đoạn Kinh Thánh này cho ta thấy rằng các hành động của xác thịt thì chính là những ác tưởng trong lòng và những hành vi tội lỗi ở bên ngoài.

Đoạn Kinh Thánh trên Rô-ma 8:13 – 14 dạy rằng nếu chúng ta nhờ vào Thánh Linh thì ta có thể làm cho chết các hành động của tội lỗi. Nhưng nếu chúng ta tiếp tục làm những việc tội lỗi này thì ta không được thừa hưởng vương quốc Chúa Trời, có nghĩa là ta không được cứu chuộc, ta sẽ bị hư mất.

Kết Luận

Hôm nay chúng ta đã tra khảo đoạn Kinh Thánh Ma-thi-ơ 5:27 – 30, Chúa dạy rằng hễ ai nhìn một người đàn bà với lòng tham muốn đàn bà ấy, thì trong lòng đã phạm tội tà dâm cùng người đàn bà ấy rồi.

Tội lỗi không phải chỉ là những hành động tội lỗi ở bên ngoài, tội lỗi bắt đầu từ ác tưởng trong lòng. Bởi vậy khi ta chất chứa những ác tưởng trong lòng thì ta đã phạm tội rồi. Hơn nữa những ác tưởng trong lòng có thể gia tăng dần dần và đưa đến những hành động tội lỗi ở bên ngoài. Cho nên ta phải trừ diệt căn nguyên của tội lỗi với bất cứ giá nào, chứ không phải chỉ là cấm những hành động ở bên ngoài.

Chúng ta không cách nào trừ diệt những tội lỗi trong lòng bằng khả năng của mình trừ phi Chúa Trời ban cho ta một tấm lòng mới và ban Thánh Linh của Ngài ngự trong lòng ta.

Khi ta ăn năn hối cải và nhân danh của Chúa Giê-su chịu phép báp-tem, thì Chúa Trời sẽ tha tội của ta, và Ngài ban Thánh Linh ngự trong lòng ta.

Sau khi ta nhận lãnh Thánh Linh rồi, Thánh Linh sẽ chỉ dẫn dạy dỗ ta. Về phần ta, ta phải vâng theo sự chỉ dẫn của Thánh Linh, như vậy tấm lòng của ta sẽ được đổi mới, và ta trở nên càng ngày càng giống như Chúa Giê-su vậy. Những ai được Thánh Linh dắt dẫn đều là con của Chúa Trời. 

(Trở về Trang Chủ) (Bài giảng kế tiếp)

8 thoughts on “Ngươi Chớ Phạm Tội Tà Dâm

 1. chị ơi em năm nay 19 tuổi là 1 cơ đốc,Em tin chúa dc gần 1 năm rồi và chưa làm phép bat tem .Em Hay xem phim18+ và thủ dâm liệu như vậy em có phạm tội tà dâm ko ạ?Nếu có em phải sửa ra sao?

  • Cháu Thống, xin cháu tha lỗi cho cô, tại vì trong 2 tuần nay cô bận việc, cô không có đi xem mail box, cho nên cô không biết cháu có gởi thư cho cô. Mãi đến hôm nay cô mới thấy lá mail của cháu. Coi phim 18+ và thủ dâm là tương đương như tội trong Ma-thi-ơ 5:27-28:”27 Các ngươi có nghe lời phán rằng: Ngươi chớ phạm tội tà dâm. 28 Song ta phán cho các ngươi biết: Hễ ai ngó đờn bà mà động tình tham muốn, thì trong lòng đã phạm tội tà dâm cùng người rồi. ” Khi người ta thủ dâm thì họ cứ tưởng tượng những điều dâm dục trong lòng, bởi vậy thủ dâm là tương đương với tội trong Ma-thi-ơ 5:27-28. Cháu chưa làm phép báp-tem, cháu chưa thật sự là 1 tín đồ cơ đốc, cháu chưa có Thánh Linh ngự trong lòng, cho nên cháu yếu ớt không thể chống cự lại tội lỗi. Cháu nên thú tội với ông mục sự trong hối thánh, cầu xin mục sự cho cháu chịu phép báp-tem. Khi cháu chịu phép báp-tem, thì hết thẩy tội lỗi đều rừa sạch hết, và Chúa Trời còn ban Đức Thánh Linh ngự trong lòng của cháu. Nhờ vào quyền năng và giúp đỡ răn dạy của Thánh Linh, cháu mới có thể chiến thắng lực lượng tội lỗi của thủ dâm tức là tội tà dâm vậy.

   Cô trả lời mail của cháu trên mạng web, và đồng thời cô gởi lá mail hồi âm trực tiếp vào hộp mail của cháu. Nếu cháu có câu hỏi thắc mắc khác, xin cháu cho cô biết. Cô sẽ cầu nguyện cho cháu.

   Châu Huệ Hiền

   • Con là cơ đốc nhân Con cũng giống bạn vậy nhưng con mới 13 tuổi xem 18+ thủ dâm và còn tự lấy tiền mình mua thẻ nạp 200k mà bố mẹ không biết hơn nữa lúc con tức con cũng có chửi thề vài câu nữa mà con đã ăn năn xin Chúa tha tội cho con rồi . Cho con hỏi là con đã được sạch tội chưa ạ !. Con cảm ơn

   • Thưa cháu mako, cám ơn mail của cháu. Ăn năn hối cải không phải chỉ là cầu xin Chúa tha tôi mà thôi, mà cháu còn phải sửa đổi nữa. Mà cháu đã chịu phép báp tem chưa? Nếu cháu chưa chịu phép báp-tem thì tôi lội của cháu chưa được rửa sạch. Chính là khi cháu chịu phép báp-tem thì hết thảy tội lỗi sẽ được rửa sạch, và Chúa Trời sẽ ban cho cháu Thánh Linh ngự trong lòng của cháu đễ hường dẫn và giúp đỡ cháu khắc phục tội lỗi trong lòng.

    Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

   • Xin chào anh chị! Anh chị có thể cho em hỏi một vấn đề ạ. Em đã tin chúa giê-su và chịu làm phép báp têm. Nhưng sau đó em có thủ dâm 1 lần. Em rất ăn năn hối hận và xưng tội mong chúa tha tội. Vậy tội lỗi của em có được rửa sạch hay ko? Liệu có thể làm phép báp têm lần hai ko?

   • Chào bạn Tú! Cám ơn mail của bạn, và tôi thành thật cám ơn Chúa Trời đã dạy dỗ và dẫn đưa bạn ăn năn hối cải. Bạn không cần phải làm phép báp-tem lần thứ hai, nhưng bạn phải mỗi ngày cầu nguyện thành tín cầu nguyện xin Chúa Cha trên trời giúp đỡ dẫn dắt bạn; mỗi khi bạn cảm thấy ma quỉ cám dỗ bạn, thì bạn phải cầu khẩn giúp đỡ của Chúa Cha trên trời. Bạn nên dọc bài giảng “Những Tín Đồ Cơ Đốc Vẫn Sống Trong Tội Lỗi Có Được Hưởng Sự Sống Đời Đời Không”, “Lựa Chọn Giữa Thiện Và Ác”, “Lấy Điều Thiện Thắng Điều Ác”. Bạn phải cầu nguyện mỗi ngày, và tôi cũng sẽ cầu nguyện cho bạn nữa.
    Nguyện xin Chúa Cha giúp đỡ hiến dẫn bạn.

    Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

  • Con là cơ đốc nhân Con cũng giống bạn vậy nhưng con mới 13 tuổi xem 18+ thủ dâm và còn tự lấy tiền mình mua thẻ nạp 200k mà bố mẹ không biết hơn nữa lúc con tức con cũng có chửi thề vài câu nữa mà con đã ăn năn xin Chúa tha tội cho con rồi . Cho con hỏi là con đã được sạch tội chưa ạ !. Con cảm ơn

   • Thưa cháu Y Ma Ko kbuor, cám ơn mail của cháu. Ăn năn hối cải không phải chỉ là cầu xin Chúa tha tôi mà thôi, mà cháu còn phải sửa đổi nữa. Mà cháu đã chịu phép báp tem chưa? Nếu cháu chưa chịu phép báp-tem thì tôi lội của cháu chưa được rửa sạch. Chính là khi cháu chịu phép báp-tem thì hết thảy tội lỗi sẽ được rửa sạch, và Chúa Trời sẽ ban cho cháu Thánh Linh ngự trong lòng của cháu đễ hường dẫn và giúp đỡ cháu khắc phục tội lỗi trong lòng.

    Bà Mục Sư Châu Huệ Hiền

Phản Hồi

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.