Bài Làm Chứng Của Chị Mỹ

 Lời Tạ Ơn 

Bài Làm Chứng Của Các Tín Đồ Cơ Đốc

(Tải xuống bản in PDF)

Đầu Tôi Bị Đụng Vào Một Cột Sắt Trên Xe Buýt

Một buổi chiều tôi đang đi xe buýt về nhà, khi xe buýt đến trạm thì tôi đứng dậy để xuống xe. Nhưng bất thình lình chiếc xe xóc lên, tôi bị đẩy ra phía trước. Tuy rằng tôi không có té xuống, nhưng đầu tôi đụng vào một cột sắt trên xe. Sau cùng khi tôi bám chặt vào một cái cột để đứng vững lại, thì tôi thấy đầu bị đau nhức quá. Tôi nghĩ rằng, “Chuyến đi này lại gây cho tôi bị choáng não!” Tôi sợ rằng tôi bị chấn động não và không chừng đầu tôi còn bị thương ở chỗ nào đó nữa. Nhà tôi còn xa lắm, cho dù tôi thấy nhức đầu ghê, nhưng tôi cứ tiếp tục cuộc hành trình về nhà.

Chúa Trời Dạy Cho Tôi Một Bài Học Về Tạ Ơn Trong Bất Cứ Mọi Việc

Tôi bị nhức đầu suốt cả 3 tiếng đồng hồ, rồi bất thình lình tôi nhận được một câu hỏi từ nơi Chúa Trời: “Con có muốn cảm tạ ân điển của ta về sự kiện này không?” Tôi mới sực nhớ rằng trong suốt mấy tiếng đồng hồ này mình không có tập trung tâm thần vào Chúa Trời, mà cứ lo nghĩ về cái đầu của mình đau nhức khó chịu đến dường nào. Tôi nhận thấy lỗi lầm của mình, chẳng lẽ tôi chỉ cảm tạ Chúa Trời về những điều tốt chuyện lành chăng? Chẳng lẽ tôi không nên cảm tạ Chúa Trời về những điều khổ nạn sao? Cho dù là chuyện tốt hay chuyện khổ, ấy đều là do Chúa Trời ban cho. Chúa Trời đã cho phép chuyện này xảy ra khiến đầu tôi bị đau nhức, Ngài hẳn có một mục đích tốt lành trong đó. Tôi ngay lập tức cầu xin Chúa Trời tha tội cho tôi vì tôi đã bỏ quên không có tập trung tâm thần vào Ngài. Tôi bắt đầu tạ ơn Chúa Trời về sự kiện trên xe buýt, tôi tạ ơn Ngài về cơn đau nhức trong đầu tôi. Tôi tiếp tục đi trên con đường, lòng tôi tràn đầy vui mừng và tạ ơn.

Kỳ diệu thay! Tôi đi chưa tới 3 bước, thì bất thình lình tự nhiên hết nhức đầu rồi! Tôi còn không tin chuyện này nữa, tôi nghĩ rằng có phải đầu tôi bị thương nặng quá rồi bị tê cứng luôn. Tôi tự đập vào đầu mình thì đầu vẫn thấy đau, đầu tôi không có bị tê cứng, mà nhức đầu thực sự hết rồi, tiêu tan luôn! Rồi tôi lại nghĩ không chừng chỉ là tạm thời thôi, rồi sau một hồi nhức đầu sẽ trở lại, không chừng còn khó chịu hơn nữa. Nhưng trong suốt hành trình về nhà, đầu tôi không có bị đau nhức lại, Chúa Trời đã lấy khỏi cơn đau nhức này rồi! Bây giờ tôi mới biết Chúa Trời muốn giảng dạy cho tôi một bài học về tạ ơn trong bất cứ mọi việc. Đúng như sứ đồ Phao-lô dạy rằng chúng ta phải tạ ơn Chúa Trời trong bất cứ mọi việc, cho dù việc tốt hay việc khổ xảy ra trong đời mình, ấy đều là nằm trong ý chỉ sắp đặt của Chúa Trời, khi Ngài cho phép những chuyện này xảy ra cho ta, Ngài có một mục đích tốt lành, cho nên chúng ta đều phải tạ ơn.

Đấng Cai Quản Cả Vũ Trụ Trời Đất Lại Trông nom Cả Buổi Cơm Chiều Của Tôi

Ngoài ra trong suốt 3 tiếng đồng hồ vừa qua khi đầu tôi đau nhức khó chịu, tôi còn nghĩ đến cơm chiều của tôi, đã đến giờ ăn cơm chiều rồi, tôi sẽ ăn cái gì đây? Tôi nhớ rằng tôi còn có một chút cơm trong tủ lạnh, không chừng tôi nên đi chợ mua một chút rau cải về nấu cơm. Nhưng tại vì tội bị nhức đầu khó chịu quá, tôi tự nhủ rằng còn đi chợ làm chi cho mệt. Bây giờ hết nhức đầu rồi, tôi lại nghĩ tôi nên ăn cái gì, thì Chúa Trời dặn bảo tôi một cách rất nhân từ thương yêu rằng: “Con nên ăn mì thì hơn!” Tại vì Chúa Trời bảo vậy, tôi cứ vui mừng tuân theo lời của Ngài.

Sau cùng khi tôi về đến nhà, tôi nhìn vào tấm gương mới thấy mặt của mình bị sưng vù lên. Tôi biết ấy là tại vì đầu tôi đụng vào những cột sắt trên xe buýt. Chúa đã chữa lành cơn đau nhức trong đầu tôi, nhưng Ngài vẫn để cho mặt tôi sưng vù lên, ấy cũng là để nhắc lại cho tôi nhớ đừng bỏ quên sự kiện này, và cũng đừng bỏ quên phải tạ ơn Ngài trong mọi việc.

Rồi tôi đi mở tủ lạnh ra thì tôi mới biết tôi chẳng có một chút cơm nào cả trong tủ lạnh, tôi đã ăn hết rồi. Và tôi mới hiểu tại sao Chúa Trời lại dặn bảo tôi nên ăn mì đi, tại vì tôi vẫn có một gói mì và một chút rau cải ở trong nhà. Kỳ diệu thay! Đức Chúa Trời thương xót cho con cái của Ngài biết bao! Đấng cai quản cả vũ trụ trời đất này mà lại trông nom cả món ăn trong bữa cơm chiều của tôi! Ngài thiệt là Đức Cha nhân từ thương xót của ta vậy!

(Trở về Trang Chủ)

Phản Hồi

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.