Bài Làm Chứng Của Bác Gái Đinh

 Sự Đổi Mới Trong Tâm Hồn Và Kinh Lịch Kỳ Diệu

Bài Làm Chứng Của Các Tín Đồ Cơ Đốc

(Tải xuống bản in PDF)

Hôm nay tôi muốn cảm tạ Đức Chúa Trời và Hội Thánh vì đã cho tôi cái dịp này để chia sẻ cùng các anh chị em những bài học quí giả mà Ngài đã dạy bảo tôi. Tôi bắt đầu tiếp xúc với Hội Thánh vào năm 1996, cách đây đã gần 10 năm trời. Lúc tôi mới bắt đầu đi dự lễ ở nhà thờ, tôi không hiểu biết gì cả về dạy dỗ trong Kinh Thánh, và tôi cũng không nhận biết Chúa Trời và Chúa Giê-su.

Trước Kia Tôi Ham Muốn Tiền Bạc

Trước khi tôi nhận biết Chúa Trời, hồi đó tôi có nhiều ham muốn, đặc biệt là ham muốn phát tài giàu sang. Hồi đó tôi nghĩ rằng trên đời này tiền là quan trọng nhất, đầu óc tôi lúc nào cũng chỉ nghĩ đến tiền. Tôi nghĩ rằng có tiền thì muốn làm gì cũng được,  không có tiền thì làm cái gì cũng không thành. Bởi vậy hồi đó tôi thường hay chơi cờ bạc, tôi muốn dùng cờ bạc để kiếm tiền và kiếm vui sướng. Nhưng các anh chị em đều biết chứ, chơi cờ bạc thì sẽ bị thua, bị thua thì nhiều mà lời thì ít. Tôi càng muốn kiếm thêm tiền thì càng bị thua nhiều, cho nên hồi đó lòng tôi lúc nào cũng buồn giận bực tức lắm. Tôi cảm thấy cuộc đời vô ý nghĩa, rất trống rỗng. Tôi nghĩ rằng nếu tôi có tiền thì tôi sẽ vui sướng hơn. Trong quá khứ tôi cũng từng được giàu sang phú quí trong một khoảng thời gian ngắn thôi, nhưng cho dù trong lúc tôi giàu có tôi vẫn không thấy vui sướng gì cả. Mà tình cảm với chồng tôi cũng không được mật thiết, tình cảm giữa hai vợ chồng rất lạnh nhạt.  Suốt mấy chục năm trời tâm hồn tôi rất đau khổ, tôi thường hay cằn nhằn. Rồi dần dần mấy con cái cũng trưởng thành rồi, tôi bèn ra đi kiếm việc làm. Sau khi tôi có việc làm rồi, tôi cảm thấy cuộc sống đỡ hơn.

Bắt Đầu Đi Dự Lễ Nhà Thờ Nhưng Không Muốn Phó Thác Cuộc Đời Cho Chúa Trời

Rồi tôi bắt đầu đi dự lễ ở nhà thờ, có một lần trong một buổi họp tôi gặp lại một người bạn cũ của tôi là chị Cao. Tôi nhận biết chị Cao mười mấy năm về trước, hồi đó chúng tôi cùng làm việc chung. Khi chị Cao thấy tôi thì chị cho tôi biết liền là chị đã tin vào Chúa Giê-su rồi. Chị Cao còn chia sẻ với tôi những ân điển Chúa Trời đã ban cho chị, và sau khi chị tin vào Chúa Giê-su thì cuộc đời của chị thay đổi hẳn. Chị rất cảm tạ sự giúp đỡ và thương xót của Chúa Trời, nhờ vậy mà chị mới có bình yên. Sau khi tôi nghe những điều chị Cao kinh lịch được trong Chúa Giê-su, tôi cũng thích lắm và cũng muốn tìm hiểu về Chúa Giê-su này.

Cho dù tôi có đi dự lễ nhà thờ, nhưng tôi lại không muốn phó thác cuộc đời của mình cho Chúa Trời, bởi vì tôi vẫn yêu thương những việc trên thế gian này. Hơn nữa tôi cũng biết tôi có nhiều tội lỗi lầm lẫn, nhưng tôi không muốn ăn năn hối cải sửa đổi lại, và tôi vẫn muốn nắm lấy quyền làm chủ trong cuộc đời của mình, tôi không muốn để Chúa Trời cai quản cuộc đời của tôi. Và tôi cũng cảm thấy rằng lời dạy trong Kinh Thánh thì khó khăn quá, Chúa Trời không cho làm điều này không cho làm điều kia. Bởi vậy tôi cảm thấy trở thành một người Tín Đồ Cơ Đốc thì khó khăn vô cùng, tôi cảm thấy tôi cách xa Chúa Trời lắm.

Chuyến Đi Rao Truyền Tin Lành Làm Thay Đổi Hẳn Tâm Hồn Của Tôi

Mãi đến năm 2001 có một lần các anh chị em trong Hội Thánh đi sang một thành phố khác để rao truyền Tin Lành, cho dù tôi còn chưa tin vào Chúa Giê-su nhưng ông mục sự vẫn cho tôi đi cùng một lượt với họ. Chuyến đi đó làm thay đổi hẳn tâm hồn của tôi. Tôi đi cùng một nhóm anh chị em Tín Đồ và hai vị thầy cô truyền đạo, hết thảy là 11 người. Trong mấy ngày đó chúng tôi ở chung với nhau và cùng làm việc chung với nhau, tôi thấy rõ tình thương yêu giữa các anh chị em, và cũng khích lệ tôi có đủ can đảm đi rao truyền Tin Lành cho người lạ. Trong chuyến đi đó mỗi một người đều vui vẻ lắm, niềm vui này thì không cách nào tả nỗi. Trước khi tôi tham dự chuyến đi rao truyền Tin Lành này, tôi lo ngại về nhiều chuyện lắm, tôi sợ rằng mình đã già yếu rồi, chẳng làm được cái gì để giúp đỡ các anh chị em, và không chừng còn trở ngại làm phiền người ta nữa chứ. Nhưng các anh chị em và hai vị thầy cô cứ khuyến khích giúp đỡ tôi, tình thương yêu của họ khiến tôi xúc động quá. Bởi vậy sau chuyến đi rao truyền Tin Lành, tôi thấy rằng tôi không nên yêu thương những việc trên thế gian này nữa, tôi quyết định phó thác hoàn toàn cho Chúa Trời để Ngài cai quản đời tôi. Tôi cảm nhận được tình thương yêu vĩ đại của Chúa Giê-su, ngài đã chịu đóng đinh trên cây thập tự để cứu chuộc tôi, ngài đã mua chuộc tôi ra khỏi tội lỗi bằng huyết báu của ngài. Tình thương yêu của Chúa Trời và Chúa Giê-su là vĩ đại biết bao!

Chúa Trời Điều Trị Thương Tích Trên Đầu Tôi

Tôi chịu phép báp-tem đã hai năm rồi, tôi kinh lịch được bao nhiêu giúp đỡ ân điển của Chúa. Có một lần trong lúc làm việc tôi đụng phải đầu tôi, đầu tôi đau quá còn bị thương tích chảy máu ra, tôi sợ rằng hôm đó tôi không làm việc được nữa, nhưng tôi không muốn ngưng việc nửa chừng, tôi vội kêu cầu Chúa Trời giúp đỡ tôi làm xong công việc trước đã, rồi mới đi coi bác sĩ. Kỳ diệu thay! Ân điển của Chúa Trời đến vào tôi, dần dần tôi thấy đầu tôi không đau nữa, và tôi có thể tiếp tục làm việc mãi đến xong việc rồi mới đi coi bác sĩ. Khi tôi đi coi bác sĩ, các anh chị em có biết bác sĩ nói gì không? Bác sĩ nói: “Bác bị thương lúc nào vậy? Đầu bác không có chi cả, vết thương đã lành rồi!” Chuyện này có phải kỳ diệu ghê không? Bởi vậy tôi mới thấy rằng cầu nguyện thì quan trọng lắm, Chúa Trời luôn luôn trông nom giúp đỡ chúng ta trong cơn hoạn nạn khó khăn!

Chúa Trời Ban Cho Tôi Mọi Điều Cần Thiết

Ân điển của Chúa thì luôn luôn ở cùng với tôi, Ngài ban cho tôi bình yên. Chúa Trời còn ban cho tôi có việc làm. Cho dù tuổi đã già, nhưng nhờ vào ân điển của Chúa Trời tôi vẫn có việc làm. Ngài còn ban cho tôi vui vẻ trong tâm hồn nữa. Ngài cũng ban cho tôi có chỗ ở thích hợp nữa, chỗ mà Ngài ban cho tôi ở còn tốt hơn tôi ao ước nữa. Ân điển của Chúa Trời thiệt là tả không hết, tôi rất cảm tạ Chúa!

Đức Thánh Linh Răn Dạy Tôi Chớ Ham Tiền

Có một chuyện xảy ra sau khi tôi chịu phép báp-tem. Có một lần tôi đi rút tiền ở ngân hàng, cô nhân viên trao cho tôi 1000 đô-la tiền Hong Kong nhiều hơn số tiền tôi muốn. Khi tôi nhận tiền tôi còn không hay biết, sau khi tôi đi được vài bước rồi tôi đếm tiền lại tôi mới thấy tôi được thêm 1000 đô-la. Ngay lập tức Đức Thánh Linh dặn bảo tôi rằng: “Đừng có lấy số tiền này, Ta không vui lòng, đừng có tham lam, tham lam là tội lỗi.” Tôi đã nói ở trên rồi, tôi rất ham tiền, 1000 đô-la tiền Hong Kong không phải là số tiền nhỏ, nhưng tại vì Thánh Linh đã dặn bảo tôi, cho nên tôi không ngần ngại gì cả mà hoàn trả lại số tiền đó cho cô nhân viên liền. Cô đó không cần phải đền bù số tiền này, và tôi cũng có thể làm chứng tốt cho Chúa Trời.

Cầu Xin Chúa Trời Biến Đổi Tôi Và Sử Dụng Tôi

Hiện giờ tôi cầu xin Chúa Trời ban ân điển cho tôi để trợ giúp tôi yêu thương những người tôi không thích. Tôi muốn học tập cầu nguyện thay cho người khác, và tôi rất ham muốn phụng sự Chúa Trời. Tôi muốn chia sẻ lẽ thật của Kinh Thánh cùng những người đang gặp khổ nạn khó khăn. Nhất là những người trong gia đình tôi vẫn chưa tin vào Chúa Giê-su, tôi muốn rao truyền Tin Lành cho họ. Tôi quyết tâm phó thác chính mình cho Chúa Trời để Ngài sử dụng tôi trong công việc của Ngài.

Tôi biết rằng tôi vẫn còn rất nhiều yếu ớt khuyết điểm, tôi cầu xin Chúa Trời làm việc trong đời tôi để trừ diệt tất cả những điều xấu xa không đẹp lòng Chúa. Tôi cần phải cố gắng học tập và thực hành sống theo lời dạy điều răn trong Kinh Thánh. Nhất là tôi hay xét đoán phê bình người khác, tôi cầu xin Chúa Trời giúp tôi sửa đổi lại, giúp tôi tha thứ khoan dung người ta. Tôi cầu xin Chúa Trời tiếp tục biến đổi tấm lòng và hành vi của tôi.

(Trở về Trang Chủ) (Bài giảng kế tiếp)

Phản Hồi

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.