Bài Làm Chứng Của Đỗ Thị Kim Thạch

Quyền Năng Và Ân Điển 

Bài Làm Chứng Của Các Tín Đồ Cơ Đốc

(Tải xuống bản in PDF)

Mỗi người chúng ta đến với Chúa Trời trong những hoàn cảnh khác nhau, vì mỗi người đều bắt đầu ở những khởi điểm khác nhau. Có người đến với Chúa Trời qua sự khâm phục công trình sáng thế tuyệt vời của Ngài. Có người đến với Chúa Trời qua sự nhận biết tình thương vô biên, cao quý và mầu nhiệm của Ngài. Có người đến với Chúa Trời qua sự vấp ngã trên đường đời, thất bại về công danh sự nghiệp, về tình duyên éo le trắc trở, cần có Đấng an ủi và dìu dắt trong những ngày còn lại trên đất này v.v. Còn tôi, tôi đã đến với Chúa Trời trong trường hợp nào? Quyền năng của Chúa Trời thể hiện như thế nào trong cuộc sống của tôi? Ân điển của Chúa Trời đã ban phát cho tôi đến mực độ nào? Mời các bạn cùng theo dõi qua những lời chia sẻ sau đây.

 Bắt Đầu Nghiên Cứu Môn Tử Vi, Chỉ Tay Và Tướng Học Khoảng 1978

Tôi không nhớ rõ đã theo đuổi môn tử vi, chỉ tay và tướng học từ lúc nào, chỉ nhớ rằng thuở nhỏ tôi rất thích học, thích tìm hiểu. Nhờ không đến nỗi kém thông minh, có trí nhớ dai và chịu khó, tôi giỏi đều các môn học và thường đứng đầu lớp. Ngoài giờ học, tôi đọc nhiều sách đủ thể loại, nhưng không hiểu tại sao những quyển sách viết về tử vi, chỉ tay và tướng học lại được tôi “chiếu cố” rất tận tình!

Đến một ngày, tôi nhận được quyển “Nhân Tướng Học” của người chị họ tặng, vì chị không hiểu sách ấy nói gì. Lòng tôi mừng rỡ như bắt được vàng, vì đây là quyển sách quý giá tôi hằng tìm kiếm, sách dày trên 400 trang do ban khoa học nhân văn nghiên cứu và biên soạn. Vì theo quan niệm của tôi, mỗi người là một tiểu vũ trụ trong vũ trụ bao la này, nên tất cả những gì hiện ra qua diện mạo, nhân dáng, phong cách, hoặc trong lòng bàn tay là những điều tuyệt diệu! Vì lòng hiếu kỳ, tôi muốn tìm hiểu cuộc đời của con người thể hiện qua tử vi, chỉ tay và tướng học thế thôi! Kể từ đó, tức khoảng năm 1978, tôi dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, phân tích và tổng hợp. Vì muốn xem tướng một người không phải chuyện bình thường và đơn giản, trái lại rất khó khăn và phức tạp; nếu dễ, nhiều người đã là nhà tướng số nổi danh. Như vậy sau thời gian dài “nghiên cứu”, tôi đã lĩnh hội và tích lũy một số kiến thức về tướng học rất khả quan, đủ để hiểu chính mình và người đối diện.

Theo Học Lớp Giáo Lý Công Giáo

Cùng lúc ấy, tôi tìm hiểu về Chúa Trời qua những bạn Công Giáo. Vì lúc nhỏ, tôi sống trong xóm đa số người Công Giáo, học trường Công Giáo đến năm đệ nhất (tức lớp 12 bây giờ). Sau này tốt nghiệp sư phạm, tôi được phân công về dạy học ở Xã Xuân Đông thuộc huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, nơi đây độ 95% theo đạo Công Giáo. Dù tiếp xúc với người có đạo, dù bên tai tôi vang lên tiếng kinh cầu nguyện, nhưng tôi không hiểu, và cũng không nghĩ rằng mình nên tìm hiểu về Chúa Trời. Sau đó, vì nể lời người bạn rất thân khuyên tôi nên chọn một hướng đi cho đời mình, để linh hồn mình có nơi nương tựa, không còn vất vưởng, lang thang, tôi đã theo học lớp giáo lý Công Giáo với một linh mục tại chủng viện Mỹ Tho, mỗi tuần 2 giờ vào chiều thứ năm. Trong 3 tháng học, tôi có nhiều thắc mắc, và đã nêu rất nhiều câu hỏi, nhưng những giải đáp không thỏa đáng, cuối cùng tôi bỏ dỡ…

Được Thầy Cô Truyền Đạo Tin Lành An Ủi Khi Chồng Tôi Đi Xa

Đến năm 1984 tôi lập gia đình, vào những giờ rảnh tôi thường xuyên xem lại quyển sách kể trên để duy trì kiến thức của mình, vì trong thâm tâm tôi muốn trở thành một nữ tướng số nổi danh! Sau đó, chồng tôi phải đi xa, vì hoàn cảnh sống, vì tôn trọng tự do của anh, chúng tôi đã tạm biệt và hẹn ngày tái ngộ. Thật không thể tả được tâm trạng của tôi lúc bấy giờ, lòng âu sầu, buồn bả, bất an, hoài nghi, sợ hãi… Tôi không thích làm việc gì cả, dù lúc ấy tôi vẫn còn dạy học. Các bạn đồng nghiệp thường đến nhà chơi, thấy vậy họ rất ái ngại, tìm đủ cách an ủi, khuyên giải, nhưng không kết quả, vì tôi như người sắp chết.

Trong số bạn ấy có anh chị Liêm, nhà ở cạnh trường tôi dạy học, dù quen biết lâu, nhưng tôi không hề tìm hiểu về tôn giáo của anh chị. Sau này tôi mới hiểu anh chị Liêm là thầy cô truyền đạo Tin Lành. Chúng tôi tiếp xúc hàng ngày vào những giờ nghỉ giải lao, qua đó tôi thấy đời sống của anh chị Liêm rất mực đạo đức, nhu mì, hiền lành, khiêm nhường và chân thật; tình cảm giữa chúng tôi ngày càng thân thiết.

Bắt Đầu Tìm Hiểu Về Lời Dạy Của Chúa Trời Trong Kinh Thánh

Anh chị an ủi, khuyến khích tinh thần tôi và cho tôi mượn Kinh Thánh về đọc, những điều nào không hiểu, anh chị giải thích rõ ràng và dẫn chứng rất cụ thể qua từng đoạn Kinh Thánh. Từ đó, tôi mới hiểu Đức Chúa Trời là Đấng quyền năng siêu việt đã sáng tạo thế gian, và Con Ngài là Cứu Chúa Giê-su đã vui lòng hy sinh tánh mạng của mình để cứu nhân loại ra khỏi tội lỗi; như trong sách tiên tri Êsai 53:5 đã ghi: “Nhưng người đã vì tội lỗi của chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Bởi sự sửa phạt người chịu, chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh.” Nhờ Chúa Giê-su chịu chết trên thập giá mà lòng Đức Chúa Trời yêu thương loài người được bày tỏ. Bàng hoàng và kinh ngạc trước tình yêu thương kỳ diệu, sâu xa mà loài người chẳng đáng được ấy, sứ đồ Giăng cũng viết ở 1 Giăng 4:10: “Này sự yêu thương ở tại đây, ấy chẳng phải chúng ta đã yêu Đức Chúa Trời, nhưng Ngài đã yêu chúng ta, và sai Con Ngài làm của lễ chuộc tội cho chúng ta.”

Quả thật sự chết của Đấng Christ trên thập tự giá là một lẽ nhiệm màu trọng đại, ít người hiểu biết và chẳng ai hoàn toàn dò thấu được. Đối với các triết gia trên thế giới, chân lý về thập tự giá dường như là một việc mơ hồ và dại dột, đối với những kẻ tưởng mình là vô tội, thì họ vô cùng bực tức khi nghe nói đến chân lý này. Nhưng người nào cảm thấy gánh nặng tội lỗi của mình và đặt lòng tin cậy nơi Chúa Giê-su, tin rằng trên thập giá, chính ngài đã gánh vác tội lỗi ấy và đền chuộc hết, người ấy sẽ thấy rõ những lời ghi trong Kinh Thánh là đúng. Vì nhờ Chúa Giê-su chịu chết, chúng ta đã được đem về tương giao với Đức Chúa Trời chí thánh hằng có đời đời, như Chúa Giê-su đã phán ở Giăng 14:6, “Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống, chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.”

Càng đọc Kinh Thánh, tôi càng thích vì được biết điều mới lạ từ trước đến nay tôi chưa hề biết. Đây là quyển sử thuộc linh của loài người từ khi sáng thế, trải qua các thời đại, sách không hề bị mai một với thời gian và không gian. Có thể nói Kinh Thánh là quyển sách độc nhất, vô tiền khoáng hậu, chưa từng có trong lịch sử từ trước đến nay.

Chồng Tôi Và Tôi Cùng Trở Thành Tín Đồ Cơ Đốc

Cảm ơn Chúa Trời đã thương xót tôi, đã kêu gọi tôi đến với Ngài. Chúa Trời tha thứ mọi tội lỗi của tôi và ban cho tôi vinh dự được làm con của Ngài.

Trước kia tính tôi nóng nảy, hay cau có, gắt gỏng, rất khó hòa hợp với mọi người, nhưng do quyền năng và tình yêu thương, Chúa Trời đã cảm hóa lòng tôi, Ngài đã thay đổi tấm lòng và ý tưởng tôi, những lời Chúa giảng dạy qua tôi tớ thánh của Ngài như suối nước tươi mát tưới vào trong đồng ruộng khô cằn vì nắng hạn! Chúa Trời đã thay đổi cách nhìn và sự nhận biết của tôi, tôi hằng cầu nguyện xin Chúa Trời đến an ủi và gìn giữ chồng tôi trong những ngày xa vắng, vì tôi rất thương anh! Tôi cầu xin Chúa cho chúng tôi đoàn tựu một ngày thật gần trong tình thương của Ngài. Ngài đã nhận lời cầu nguyện của tôi bằng cách đưa dẫn chồng tôi đến với Ngài, và anh cũng trở thành Tín Đồ Cơ Đốc như tôi vậy, tuy xa mặt nhưng không cách lòng vì chúng tôi cùng chung một Cha, cùng thờ một Chúa.

Phạm Tội Nghịch Cùng Chúa

Nhưng khốn khổ cho tôi! Vì mang tánh xác thịt, tôi đã phạm tội nghịch cùng Chúa, tôi đã phạm điều răn thánh đầu tiên: “Trước mặt ta ngươi chớ có các thần khác,” “Các ngươi chớ cầu đồng cốt hay là thầy bói, chớ hỏi chúng nó, e vì chúng nó mà các ngươi phải bị ô uế. Ta là Giê-hô-va, Đức Chúa Trời của các ngươi” (Xuất Ê-díp-tô ký 20:3; Lê-vi-ký 19:31). Tuy là Tín Đồ Cơ Đốc, là con cái của Chúa Trời, nhưng tôi bất trung với Ngài, vì lẽ tôi vừa thờ Đức Chúa Trời, lại vừa làm theo sở thích về tướng số của mình! Một chân tôi trồng chắc trong Chúa, chân kia chôn chặt trong thế gian, tại vì tôi vẫn giữ ý định sẽ là nữ tướng số nổi danh. Điều này đã không đẹp lòng Chúa Trời, Ngài nhắc nhở, sửa phạt, cảnh cáo nhiều lần nhưng tôi vẫn vấp phạm.

Chúa Trời Mở Mắt Tôi Cho Thấ Rõ Quyền Năng Của Ngài

Vì tôi chưa hoàn toàn đặt niềm tin nơi Chúa Trời, tôi thường tự hỏi: “Không biết Chúa có hiện diện trong cuộc sống của mình không?” Chúa Trời đã trả lời tôi bằng cách Ngài đã mở mắt tôi, cho thấy rằng Ngài luôn luôn hiện diện bên tôi và quyền năng của Ngài thể hiện qua hai lần khám sức khỏe của con tôi trước khi đến Canada.

Lần thứ nhất, khi khám tổng quát ở bịnh viện Chợ Rẫy, lúc chuẩn bị nộp hồ sơ, bé Trúc, con tôi bị trúng gió rất nặng, tưởng chừng phải hoãn việc khám lại lần sau. Cùng lúc ấy, kẻ gian rọc túi xách tay của tôi, nhưng thật cảm ơn Chúa Trời gìn giữ, giấy tờ xuất cảnh và tiền vẫn còn nguyên vẹn. Lòng tôi bấn loạn, tôi không ngớt cầu xin Chúa Trời chữa bịnh cho Trúc, để việc khám sức khỏe được tốt đẹp, và kết quả như ý nguyện.

Lần thứ hai, trước khi lên máy bay một ngày, phải khám tổng quát lần cuối trước khi rời Việt Nam, con tôi lại sốt rất cao, tưởng chừng phải hoãn lại chuyến bay! Lúc ấy, tôi vô cùng kinh sợ, tôi đã gào thét, cầu xin Chúa Trời cứu con tôi, vì tôi thực sự kính sợ Ngài, từ nay tôi sẽ “hết lòng, hết linh hồn, hết ý mà yêu mến Chúa là Đức Chúa Trời” (Ma-thi-ơ 22:37).

Quả thật Chúa Trời là Đấng nhân từ, giàu lòng thương xót dù tôi bất trung, Chúa Trời vẫn không bỏ tôi, Ngài sẵn sàng giải cứu tôi khỏi tội lỗi, ban cho tôi quyền tự do, không bị kiềm tỏa bởi thế lực đen tối, vì nếu tôi thực hiện ý định của mình, chắc chắn tôi sẽ là công cụ của ma quỉ và tôi sẽ là đối nghịch với Chúa.

Linh Hồn Tôi Được Thanh Tẩy Và Được Ân Điển Để Dẫn Đưa Ba Linh Hồn Về Với Chúa

Cảm ơn Chúa Trời đã thanh tẩy linh hồn tôi, ban cho tôi sự khôn ngoan, thông sáng. Nhớ lại ngày đầu tiên đến nhà Chúa tôi chẳng biết nói chi, lưỡi như líu lại, trí óc tôi ngu muội, mờ tối, ngay cả một lời cầu nguyện bình thường, tôi cũng ấp úng không nói trọn câu. Hôm nay, tôi thường dâng lên Chúa Trời lời cầu nguyện chân thành và tha thiết trong giờ phút tương giao với Ngài, tự nhiên và thân mật như tình con đối với Cha, tôi có thể nói hết lòng mình, ý mình với Chúa Trời.

Ồ! Lạ lùng thay! Vinh diệu thay! Có phải vì tôi đến với Chúa Trời bằng cả tấm lòng, bằng ý chí và niềm tin tuyệt đối, mà Ngài cho tôi được ơn dẫn đưa ba linh hồn đến với Chúa Trời vậy? Tin Lành đã đến với một người em trai tôi, một em dâu và một người bạn gái, và cả ba đều trở thành con cái của Chúa Trời qua thánh lễ báp-tem, cả ba thật xứng đáng với tình yêu thương của Chúa Trời. Chúng tôi cùng vui mừng lớn tiếng tạ ơn Chúa Trời, vì quyền năng của Ngài đã thay đổi đời sống khổ sở, đau buồn, tuyệt vọng trở nên vui vẻ, lạc quan, yêu đời; cuộc sống bây giờ thật đầy ý nghĩa. Từ đó, tôi có thể khẳng định rằng: Chúa Trời là kho tàng tình thương, là bửu vật thiêng liêng, là tất cả trên đời, là ánh sáng, là niềm vui, là niềm tin. Đến với Chúa Trời là trở về cội nguồn vĩnh cửu, là sự sống đời đời, là bình an tuyệt vời.

Gia Đình Đoàn Tụ Vui Vẻ Trong Quyền Năng Và Ân Điển Của Chúa Trời

Chúa Trời đã hướng dẫn và gìn giữ mẹ con tôi suốt đoạn đường từ Việt Nam đến Canada được bình yên, và hạnh phúc hơn nữa là được hội ngộ cùng chồng sau 4 năm xa cách. Chúng tôi được đoàn tụ vui vẻ trong quyền năng và ân điển của Ngài, hơn thế nữa chúng tôi đang sống trong tình yêu thương cao quí và chân thật của Hội Thánh. Tôi dâng lời tạ ơn Chúa Trời, xin Ngài tiếp tục dạy dỗ tôi qua lời hằng sống, để tôi được thực sự trưởng thành về phương diện thuộc linh, xin Chúa Trời dạy tôi biết làm chứng tốt để dẫn đưa nhiều linh hồn trở về cùng Chúa.

“Tạ ơn Đức Chúa Trời đã cho chúng ta sự thắng, nhờ Đức Chúa Giê-su Christ chúng ta.” (1 Cô-rinh-tô 15:57).

(Trở về Trang Chủ) (Bài giảng kế tiếp)

2 thoughts on “Bài Làm Chứng Của Đỗ Thị Kim Thạch

  1. Cám tạ ơn Chúa . Tôi và chồng hứa hôn của mình vừa đính hôn , hạnh phúc trong 3 tháng, giờ thì anh ấy đã lặng lẻ rời tôi chỉ với 1 tin nhắn “xin lỗi em, mình ko thể đi tiếp” …. có thể nói hoàn cảnh của tôi gần giong như hoàn cảnh của chị Thạch trong bài làm chứng này. Tôi đã tin Chúa nhiều năm nhưng hiện tại tôi mới đang học giáo lý báp-tem để mong sớm chính thức trở thành con cái Ngài , thời gian này tôi kinh nghiệm sâu sắc tình yêu Chúa dành cho tôi … tôi thương chồng mình , tôi cũng nguyện xin Chúa xót thương cứu lấy hôn nhân của chúng tôi , cầu xin Chúa cho chồng tôi có cơ hội nhận biết Chúa . Tôi vẫn tin nơi Chúa & sau khi xem bài chứng của chị tôi càng vững tin nơi Chúa hơn , mong Chúa sẽ xót thương và cứu vớt hôn nhân của chúng tôi , để tôi có cơ hội xây dựng mái ấm gia đình Cơ Đốc nhân trong tình yêu thương của Chúa , nhân danh Chúa , sống đẹp lòng Chúa . Tôi mong quý Mục sư , quý anh chị , các bạn Cơ Đốc nhân cùng tôi cầu nguyện cho hôn nhân của tôi có kết thúc đẹp như của chị Thạch . Tôi nguyện dùng cả cuộc đời mình để thờ phượng , hầu việc , dâng hiến cảm tạ ơn Ngài . Xin Chúa luôn hiện diện trong con & xin đặt Cha trước mặt cho trong mọi việc của đời sống con. Amen Amen Amen ……

    • kính Chào Chị Mộng Trinh, cảm tạ Chúa Trời đã yên ủi chị qua bài làm chứng của chị Đổ thị Kim Thạch, Đức Cha ở trên trời đã dắt đưa chị nhận biết Ngài. Tôi chắc sẽ cầu nguyện cho hôn nhân của chị, cầu xin Ngài dắt đưa chồng của chị nhận biết Ngài và tin vào Ngài. Ngài là Cha của chúng ta, Ngài biết rõ mọi đau buồn của chúng ta. Khi chúng ta nhờ cậy vào Ngài, chẳng có ai có thể làm phân cách chúng ta khỏi bảo hộ của Ngài.

      Nguyện xin Chúa Trời ban phước cho chị và chồng chị

      Châu Huệ Hiền

Phản Hồi

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.